CÔNG TY TNHH TM PHÚ CHÂU

Chuyên mua bán sắt thép, thép tấm, thép ống, thép lá, thép hình u,v,i.
Nhận gia công cắt chấn ép thép tấm, thép lá theo yêu cầu

Dự báo thị trường thép Đông Nam Á sẽ ảm đạm do sức mua yếu

Thép Phú Châu - Tin Tức & Sự Kiện - Ngày Đăng : 23/12/2014
Những suy đoán của các thương nhân rằng kế hoạch giảm thuế xuất khẩu của Trung Quốc cho thép chứa nguyên tố bo sẽ bị dỡ bỏ vào đầu năm tới đã lắng xuống, cùng với triển vọng phục hồi của giá thép ở Đông Á. “Không có gì xảy ra. Chính phủ Trung Quốc sẽ không thực hiện điều này bởi vì họ cần phải xuất khẩu”.
Tháng trước, các thương nhân trong khu vực hy vọng rằng với động thái cắt bỏ giảm thuế sẽ hỗ trợ cho giá thép ở khu vực này vốn đã bị ảm đạm bởi thép giá rẻ từ Trung Quốc. Một vài người vẫn nuôi hy vọng mức thuế giảm 9-13% có thể sẽ được giảm. Một nhà kinh doanh Singapore nghe nói giá có thể giảm 4-5% trước Tết Nguyên đán.

Nhiều thương nhân Trung Quốc không còn đòi hỏi hợp đồng xuất khẩu phải quy định người mua chia đều rủi ro khi có bất cứ sự thay đổi nào về giá. Các nhà xuất khẩu Trung Quốc đã ngưng đặt điều khoản này vào trong hợp đồng xuất khẩu, chủ yếu là do các nhà nhập khẩu từ chối đặt mua theo điều kiện này. “Nếu giá tăng thì các nhà xuất khẩu Trung Quốc sẽ nói chuyện với người mua”.

Thị trường thép khu vực này được cho là sẽ có xu hướng ở mức giá hiện nay cho vài tháng tới bởi vì sức mua có khả năng sẽ vẫn còn trì trệ. Nhu cầu có thể cải thiện nhờ khoản tín dụng mới bắt đầu trong hai tháng đầu năm tới. Tuy nhiên, sự mạnh lên của đôla Mỹ so với những đồng tiền trong khu vực sẽ tiếp tục làm hạn chế sức mua thép nhập khẩu.

Ngoài ra, thép từ Nga và Nhật có thể làm giảm giá nhập khẩu trong khu vực vì hai quốc gia này hưởng lợi từ việc xuất khẩu tính bằng đôla trong bối cảnh đồng nội tệ của họ suy yếu. Chẳng hạn như chào giá phôi thanh của Nga gần đây đã giảm trong khu vực và trước đó là phôi của Nhật.

“Mọi người đang đợi giá chạm đáy. Giá thép suy yếu cùng với những hàng hóa khác như dầu và kim loại”, một thương nhân người Thái nói.

Theo Satthep.net
 
[Trở Về Trang Trước]

Tag : thép, thep, thep tam, thép tấm, thị trường thép

Tin Tức Khác