CÔNG TY TNHH TM PHÚ CHÂU

Chuyên mua bán sắt thép, thép tấm, thép ống, thép lá, thép hình u,v,i.
Nhận gia công cắt chấn ép thép tấm, thép lá theo yêu cầu

Giá phế toàn cầu vẫn giảm

Thép Phú Châu - Tin Tức & Sự Kiện - Ngày Đăng : 17/11/2014
Giá phế Thổ Nhĩ Kỳ tiếp tục suy yếu trong tuần qua mặc dù vẫn có người mua. Định giá phế HMS I/II 80:20 nhập khẩu vào Thổ Nhĩ Kỳ giảm hơn 10 USD/tấn trong tuần, còn 331 USD/tấn CFR trong ngày cuối tuần.
Dựa vào bối cảnh không chắc chắn tại Syria và Iraq, các thị trường xuất khẩu chính của Thổ Nhĩ Kỳ cũng như sự cạnh tranh mạnh mẽ từ Trung Quốc đã đè nặng lên thị trường Thổ Nhĩ Kỳ.

Giá phế tại Bắc Á vẫn yếu với sự suy yếu của thị trường Nhật Bản và Hàn Quốc.

Tại Nhật Bản, công ty dẫn đầu Tokyo Steel Manufacturing đã giảm giá mua phế xuống 1.000 yên/tấn (9.4 USD/tấn) trong ngày cuối tuần tại tất cả các ông xưởng và bãi phế ở toàn Nhật Bản. Gía thu mua phế của công ty này đã giảm tổng cộng 3.500-4.000 Yên/tấn (33-38 USD/tấn) kể từ tháng 9 và giá mua phế H2 tại các xưởng ở Utsunomiya đạt mức 30.500 yên/tấn.

Các nhà máy mini khác cũng giảm giá mua phế trong tuần qua. Một vài nhà máy bao gồm các công xưởng ở Funabashi Godo Steel cạnh vịnh Tokyo đã ngưng nhận phế trong ngày thứ năm. Các thương nhân tin rằng các nhà máy mini trong nước sẽ phải cắt giảm giá mua phế thêm nữa.

Các thương nhân Nhật Bản hiện đang trả cho các nhà thu gom phế tại mức 29.000 Yên/tấn FAS giao tới vịnh Tokyo để xuất khẩu, giảm 1.500-2.000 Yên/tấn so với tuần trước. Các nguồn tin cho hay Vịnh Tokyo đã đày phế do xuất khẩu chậm chạp và giá dường như sẽ còn giảm nữa.

Trong khi đó, các đơn đặt mua phế Nhật Bản từ các nhà máy mini Hàn Quốc vẫn rất ít ỏi trong tuần qua do giá nội địa Nhật giảm liên tục. Công ty Hyundai Steel Hàn Quốc đã đặt mua phế H2 tại mức 32.000 Yên/tấn FOB trong tuần 29/9.

Tại Hàn Quốc, Posco sẽ hạ giá mua phế trong nước xuống 10.000 Won/tấn (9.4 USD/tấn) tại các xưởng ở Gwangyang và Pohang lần lượt từ ngày 18/10 và 20/10.

Nguồn VSA
[Trở Về Trang Trước]

Tag : thép phế, thép, sắt thép, steel

Tin Tức Khác