CÔNG TY TNHH TM PHÚ CHÂU

Chuyên mua bán sắt thép, thép tấm, thép ống, thép lá, thép hình u,v,i.
Nhận gia công cắt chấn ép thép tấm, thép lá theo yêu cầu

Malaysia đánh thuế AD sơ bộ lên HRC nhập từ Trung Quốc, Hàn Quốc và Indonesia

Thép Phú Châu - Tin Tức & Sự Kiện - Ngày Đăng : 28/10/2014
Bộ Thương mại và Công nghiệp quốc tế Malaysia (Miti) đã áp thuế chống bán phá giá sơ bộ từ 3.15-29.37% đối với thép cuộn cán nóng cacbon, cuộn thép ngâm và cuộn lượn sóng từ Trung Quốc, Hàn Quốc và Indonesia, theo tuyên bố của Bộ hôm thứ Năm.
“Chính phủ nhận thấy rằng đã có đủ bằng chứng để tiếp tục mở thêm cuộc điều tra đối với thép nhập khẩu từ những nước bị cáo buộc”, bộ phận thủ tục thương mại của Miti cho biết trong bản tuyên bố. Thuế được áp dụng từ ngày 17/10 trong thời gian tối đa 120 ngày.

Miti đã mở cuộc điều tra hồi tháng 06 để phản hồi lại đơn khiếu nại hôm 20/5 từ nhà cung cấp HRC có ảnh hưởng lớn trong nước, Megasteel, với cáo buộc rằng bên cạnh hàng nhập khẩu có giá rẻ hơn so với trong nước, thép nhập khẩu đã tăng về số lượng tuyệt đối.

Có tất cả 7 công ty đang bị nhắm đến ở 3 quốc gia gồm có Posco, PT Krakatau Steel và Shanxi Taigang Stainless Steel.

Đơn cử như nhà máy của Trung Quốc, Rizhao Steel Wire Co, đã bị đánh thuế 28,57% cho cả HRC và cuộn lượn sóng, còn cuộn ngâm thì tăng lên 29.37%. Mặt khác, HRC và cuộn lượn sóng từ Hyundai Steel (Hàn Quốc) sẽ bị áp thuế sơ bộ 8.48%, nhưng cuộn ngâm của nhà máy này sẽ bị đánh thuế 29.37%.

Việc áp dụng thuế AD sơ bộ sẽ phải phụ thuộc vào kết quả của cuộc điều tra cuối cùng không muộn hơn 120 ngày kể từ ngày tuyên bố thuế chống bán phá giá tạm thời.

Chỉ mới tháng trước, Malaysia đã mở một cuộc điều tra AD nhắm vào việc nhập khẩu thép cây từ Trung Quốc và Hàn Quốc. Nước này cũng đang lên kế hoạch để nộp đơn khiếu nại đối với các sản phẩm cán nóng từ Trung Quốc, Hàn Quốc và Việt Nam.

Nguồn Hiệp Hội Thép Việt Nam
[Trở Về Trang Trước]

Tag : thuế thép, thép cuộn, thép tấm, thép

Tin Tức Khác