CÔNG TY TNHH TM PHÚ CHÂU

Chuyên mua bán sắt thép, thép tấm, thép ống, thép lá, thép hình u,v,i.
Nhận gia công cắt chấn ép thép tấm, thép lá theo yêu cầu

Việc tạm ngưng bảo trì của các nhà máy Trung Quốc không thể giúp giá thép tăng

Thép Phú Châu - Tin Tức & Sự Kiện - Ngày Đăng : 20/10/2014
6 nhà sản xuất thép Trung Quốc sẽ ngưng hoạt động các nhà máy cán nóng của mình để bảo trì trong tháng 10, việc này sẽ làm mất hơn 700.000 tấn HRC cung ứng ra thị trường. Tuy nhiên, các nhà sản xuất không kỳ vọng việc ngưng hoạt động này sẽ hỗ trợ cho thị trường giao ngay.
6 nhà máy đang giảm công suất HRC là Anshan Iron & Steel (Angang), Tangshan Iron & Steel (Tanggang), Chengde Iron & Steel (Chenggang), Jinan Iron & Steel (Jigang), Rizhao Iron & Steel (Rigang), và Ningbo Iron & Steel (Ninggang).

“Đa số các nhà máy đều nằm ở miền bắc Trung Quốc và họ phải hoàn tất xong việc bảo trì thiết bị trước khi trời trở lạnh vào tháng 11. Điều này sẽ khiến nguồn cung ít hơn và giúp bình ổn thị trường giao ngay tháng tới”, một nhà phân tích ở Thượng Hải nói.

“Tuy nhiên, sự sụt giảm này không đủ để đẩy giá HRC quay lại đà tăng, mặc dù có thể sẽ có đến 800.000 tấn được loại bỏ khỏi thị trường”.

Đơn cử như Angang dự định sẽ có một đợt đại tu thường niên kéo dài 7 ngày tại hai nhà máy cán nóng vào tháng tới. Đại diện nhà máy tin là quyết định tương tự của quá nhiều nhà máy trong việc ngưng sản xuất HRC để bảo trì trong tháng 10 phần lớn là do lợi nhuận giảm sút. Nhiều nhà máy lớn đang hòa vốn hay thậm chí bị thua lỗ.

Quan điểm này được suy ra bởi nguồn tin từ Jigang rằng nhà máy đã bị thua lỗ và nhiều nhà máy khác có lẽ cũng sẽ giảm bớt sản lượng nếu thị trường tiếp tục suy yếu.

“Giá thép thấp đã buộc nhiều nhà máy tư nhân nhỏ gần đây phải đóng cửa và chính quyền trung ương không thể đưa ra bất kỳ chính sách kích thích kinh tế nào để các nhà máy không có tính cạnh tranh này có thể kiếm được lợi nhuận, chính phủ đang nỗ lực nhằm giải quyết ô nhiễm môi trường.

Nguồn Hiệp Hội Thép Việt Nam
[Trở Về Trang Trước]

Tag : thép, thép tấm, thép phú châu, ngành thép

Tin Tức Khác