CÔNG TY TNHH TM PHÚ CHÂU

Chuyên mua bán sắt thép, thép tấm, thép ống, thép lá, thép hình u,v,i.
Nhận gia công cắt chấn ép thép tấm, thép lá theo yêu cầu

Nhôm ép và thép mạ kẽm thoát thuế chống trợ cấp từ Úc

Thép Phú Châu - Tin Tức & Sự Kiện - Ngày Đăng : 12/9/2017
Sau hơn 10 tháng điều tra, Ủy ban Chống bán phá giá Úc (ADC) đã quyết định chấm dứt điều tra và không áp thuế chống trợ cấp đối với nhôm ép và thép mạ kẽm xuất khẩu từ Việt Nam.
Theo Cục Quản lý cạnh tranh (VCA - Bộ Công thương), kết luận của Ủy ban Chống bán phá giá Úc (ADC) khi chấm dứt điều tra và không áp thuế chống trợ cấp đối với sản phẩm nhôm ép xuất khẩu từ Việt Nam nêu rõ 1/3 công ty của Việt Nam đồng ý hợp tác với ADC đã không nhận được ưu đãi nào từ các chương trình nêu trên. 

Trong khi hai doanh nghiệp còn lại và các nhà sản xuất/xuất khẩu khác dù có nhận được trợ cấp, nhưng biên độ trợ cấp không đáng kể nên không thể cho rằng các doanh nghiệp Việt Nam đã nhận được trợ cấp. 

Với sản phẩm thép mạ kẽm, Việt Nam bị cáo buộc đã trợ cấp cho doanh nghiệp trong 19 chương trình liên quan đến ưu đãi thuế, ưu đãi đầu tư, các chương trình hỗ trợ, chương trình xúc tiến thương mại. 

Tuy nhiên sau khi điều tra, ADC xác định các công ty của Việt Nam có đồng ý hợp tác với ADC chỉ nhận được trợ cấp từ 3/19 chương trình nói trên.  

Và lượng trợ cấp này không đáng kể để kết luận các doanh nghiệp Việt Nam có nhận trợ cấp từ Chính phủ. 


Cục Quản lý cạnh tranh cho rằng việc ADC kết luận chấm dứt điều tra, không áp dụng biện pháp chống trợ cấp trong hai vụ việc nói trên "là kết quả tích cực và thành công đối với Chính phủ, cũng như doanh nghiệp Việt Nam". 

Đặc biệt, kết quả cuối cùng của ADC đã mở ra  tiền lệ tích cực cho các vụ việc kiện tụng liên quan đến lĩnh vực phòng vệ thương mại trong tương lai. 

"Vì đây là lần đầu tiên, Úc điều tra chống trợ cấp và điều tra "tình hình thị trường đặc biệt" đối với Việt Nam", đại diện Cục Quản lý cạnh tranh thông tin. 
[Trở Về Trang Trước]

Tag : nhôm ép, thép mạ kẽm, thuế, trợ giá thép