CÔNG TY TNHH TM PHÚ CHÂU

Chuyên mua bán sắt thép, thép tấm, thép ống, thép lá, thép hình u,v,i.
Nhận gia công cắt chấn ép thép tấm, thép lá theo yêu cầu

Tìm hiểu về cấu tạo nhà thép tiền chế

Thép Phú Châu - Tin Tức & Sự Kiện - Ngày Đăng : 4/3/2016
Nhà thép tiền chế là nhà được chế tạo từ các cấu kiện được sản xuất trước tại xưởng và vận chuyển ra lắp dựng tại công trường.
Tuy nhà thép tiền chế được ứng dụng cho nhiều loại hình công trình như nhà hàng, show room, nhà cao tầng, mái nhà ga, sân bay… nhưng được sử dụng nhiều hơn cả là cho kết nhà xưởng sản xuất.

Bao gồm các cấu kiện cơ bản sau:

Móng: Tương tự như nhà bê tông cốt thép, nhà thép tiền chế vẫn cấu tạo móng bằng bê tông cốt thép. Móng có thể là móng đơn, móng băng hay móng bè tùy vào địa chất và mặt bằng của nhà xưởng.

Bu lông móng: Thường sử dụng bu lông đường kính M22 trở lên, có tác dụng liên kết hệ móng bê tông cốt thép và cột thép hình. Bước đặt bu lông móng là một bước quan trọng và yêu cầu độ chính xác cao để đảm bảo việc lắp đặt các cấu kiện cột, dầm là dễ dàng chính xác.
 
mong nha thep tien che
Lắp đặt bu lông móng cùng với hệ cốp pha, cốt thép móng

Cột: Cấu tạo từ thép hình chữ H, hoặc có thể là cột tròn

Dầm: Thông thường sử dụng dầm chữ I (i)
khung nha chinh nha tien che
Mô hình lắp dựng cột, dầm thép

Vì kèo: Được thiết kế để vượt nhịp khẩu độ lớn từ 30-50m. Vì kèo có thể cấu tạo bằng dầm thép hình thay đổi tiết diện, hay cấu tạo dạng dàn. Vì kèo có thể chéo hoặc dạng vòm. Độ dốc thường từ 5% - 15%

Cột và dầm thép, vì kèo liên kết với nhau bởi các bu lông cường độ cao cấp bền 8.8 hoặc 10.9 , thông qua các tai và bản mã liên kết.
vi keo nha tien che
Lắp dựng vì kèo thép

Xà gồ: Xà gồ có nhiều loại, xà gồ chữ C, Z, U... có nhiều loại chiều cao và chiều dày khác nhau phụ thuộc vào từng bước cột và tải trọng… Xà gồ thường có khoảng cách từ 1m – 1,4m. Được liên kết với vì kèo bằng bu lông qua những bản mã hàn sẵn trên kèo (còn gọi là bọ xà gồ)
 
xa go
Lắp dựng xà gồ

Mái tôn: Mái tôn cho nhà xưởng công nghiệp có nhiều loại. Thông thường mái tôn được cấu tạo thêm 1 lớp cách nhiệt hoặc lớp bông thủy tinh có tác dụng chống nóng và chống ồn.

Tấm lợp lấy sáng: Cùng là tấm lợp như mái tôn nhưng có tác dụng lấy ánh sáng vào ban ngày giúp tiết kiệm điện chiếu sáng.

Cửa trời: Có tác dụng thông gió và lấy sáng

Tường xây bao xung quanh: Nhà xưởng sản xuất thường có diện tích rất lớn từ 2000m2 đến 10.000m2. Một bức tường có thể dài đến hàng trăm mét nên cần chú ý trụ bê tông cốt thép và dầm gia cường cho hệ tường xây.

Thưng: Là phần bao che xung quanh nhà xưởng từ tường xây lên mái. Thường sử dụng bằng tôn, alu hoặc tấm tổng hợp..

Giằng đầu hồi, giằng mái, giằng xà gồ: Là hệ giằng để tăng khả năng liên kết khung. Đảm bảo độ ổn định của cả hệ kết cấu khung trong quá trình lắp dựng cũng như quá trình sử dụng.

Mái canopy: Là hệ mái sảnh bằng kết cấu thép. Có thể ốp alumium, lợp bằng mái tôn hoặc kính...

Máng thu nước: Máng đặt ở 2 bên mái dốc đón nước mưa từ mái tôn chảy xuống.

Ống thoát nước: Hay còn gọi là ống xối, làm nhiệm vụ thoát nước từ máng nước và đưa xuống cống thoát nước

Cột thu sét: Tác dụng thu sét và qua hệ thống tiếp địa đưa xuống đất, đảm bảo an toàn cho sự an toàn cho máy móc và các thiết bị điện tử khi bị sét đánh.

Nguồn tổng hợp internet
[Trở Về Trang Trước]

Tag : nhà thép tiền chế, nhà tiền chế, nha tien che, khung nha thep tien che